Shopify Plus & Magento 2 Commerce: So Sánh 2 Nền Tảng Thương Mại Điện Tử Thông Dụng

Mỗi khi tìm kiếm một nền tảng thương mại điện tử mới thì hầu hết các doanh nghiệp đều đưa Shopify và Magento là hai nền tảng được cân nhắc trước tiên. Điều đó áp dụng cho cả các doanh nghiệp tung ra các trang web hoàn toàn mới và cho các doanh nghiệp đang chuyển đổi từ nền tảng này sang nền tảng khác. Shopify Plus và Magento 2 Commerce là các phiên bản của mỗi nền tảng nhắm đến các doanh nghiệp có quy mô từ trung bình đến lớn hoặc những người có tham vọng trở thành doanh nghiệp Thương mại điện tử.

Hướng dẫn này trình bày tổng quan về từng nền tảng, so sánh Shopify Plus vs Magento 2 Commerce và 8 tình huống phổ biến nhất mà các doanh nghiệp phải đối mặt giữa hai nền tảng này đồng thời giới thiệu cách Shopify Plus và Magento Commerce sẽ xử lý để phù hợp với từng trường hợp.

Cân nhắc 1: Chi phí

Chi phí xây dựng: Shopify Plus & Magento 2 Commerce

Các dự án xây dựng Shopify Plus có xu hướng rẻ hơn so với các bản dựng Magento Commerce. Điều này đặc biệt đúng với thị trường Bắc Mỹ, nơi Shopify vẫn còn ít được biết đến trong giới hoạt động thương mại điện tử.

Một lý do chính khiến các bản dựng Shopify Plus rẻ hơn là chúng có xu hướng liên quan đến việc phát triển phụ trợ ít hơn (cơ sở dữ liệu, chức năng phức tạp, v.v.) và việc tích hợp ít hơn so với các bản dựng Magento Commerce. Do đó, số giờ cần thiết để xây dựng trang web giảm đáng kể

Hầu hết các cơ quan phát triển cấp doanh nghiệp tính phí theo giờ. Do đó, bằng cách rút ngắn quá trình xây dựng, tổng chi phí xây dựng thường có thể rẻ hơn nhiều. (Điều này thường có thể xảy ra ngay cả khi tỷ lệ trung bình mỗi giờ cho đại lý Shopify Plus có thể cao hơn so với đại lý Magento Commerce).

Chi phí xây dựng thô

Nói một cách đại khái và tùy thuộc vào các yêu cầu chức năng chính xác được quyết định giữa bạn và đại lý, Đây là chi phí cho một dự án xây dựng hoặc xây dựng lại trang web: Magento 2 Commerce: $150- $500k. (Số tiền có xu hướng tương tự nhau về số lượng trên hầu hết các loại tiền tệ, ví dụ như ở Anh, 150-500 nghìn bảng và ở EU € 150-500k)

Shopify Plus: Đối với bản dựng Shopify Plus có giá hơn 100 nghìn đô la. (<£ 100k ở Anh, <€ 100k ở EU).

Chi phí bảo trì: Shopify Plus & Magento 2 Commerce

Shopify Plus thường rẻ hơn về mặt sửa lỗi và cập nhật hàng tháng, do thực tế là nó tự lưu trữ dữ liệu cho nên các bản vá bảo mật đều được xử lý cho bạn. Nếu bạn muốn thêm nhiều chức năng phụ trợ vào nền tảng thì bạn sẽ bị tính phí cơ bản trên đơn vị giờ và điều này sẽ khiến bạn có nhiều khả năng chú ý đến Magento hơn. Nếu bạn không quá bị thắt chặt về các khoản chi phí thì nên chọn Shopify Plus. Cả hai nền tảng đều có thị trường mở rộng phát triển mạnh, nơi bạn có thể tìm thấy những tính năng mình cần mà các nền tảng khác không có.

Chi phí cấp phép: Shopify Plus vs Magento 2 Commerce

Cả Shopify Plus và Magento Commerce đều yêu cầu bạn phải trả phí giấy phép để sử dụng nền tảng. Chúng thường được tính phí hàng tháng cho Shopify Plus và trên cơ sở trả trước hàng năm đối với Magento Commerce.

Cả hai giấy phép Magento Commerce và Shopify Plus thường dựa trên số tiền bạn nhận được trực tuyến thông qua nền tảng. Hóa đơn Magento lên trước hàng năm dựa trên tổng giá trị hàng hóa, trong khi đối với Shopify Plus thì hóa đơn là 2.000 đô la hàng tháng, cộng với việc cắt giảm phí thanh toán trong một số trường hợp thì 2.000 đô la cũng tương đương với mức phí hàng tháng thấp nhất tuyệt đối mà bạn phải trả cho Magento Commerce.

Và nếu không có đủ kinh phí 2.000 đô là một tháng thì bạn có thể thử các phiên bản khác của các nền tảng này.

Các gói khác của Shopify (‘Shopify Basic,‘ Shopify, và ‘Advanced Shopify’ đều rẻ hơn đáng kể so với‘ Shopify Plus’).

Mã nguồn mở Magento ( Community Edition) không có phí giấy phép, mặc dù tất nhiên bạn vẫn sẽ phải chịu chi phí phát triển và chi phí lưu trữ.

Hosting

Shopify Plus là nền tảng được lưu trữ còn Magento sẽ cung cấp 2 tùy chọn: Magento Commerce Cloud bao gồm các tính năng lưu trữ trực tiếp và Magento Commerce, nơi các nhà bán lẻ chọn đối tác lưu trữ của riêng họ và làm việc trực tiếp với họ.

Cân nhắc 2: Đối tác đại lý / nhà phát triển

Tại thời điểm viết, số lượng doanh nghiệp bạn phải chọn thay đổi đáng kể giữa Shopify và Magento.

Shopify Plus Agencycó tổng cộng 60 đối tác Shopify Plus trên toàn cầu. (12 ở Anh, 4 trong số đó ở Luân Đôn)

Magento Agency có 256 đối tác Giải pháp. (44 ở Anh, 11 người trong số họ là chuyên gia của Magento Commerce Cloud).

Cân nhắc 3: Bán hàng trực tuyến & ngoại tuyến

Shopify Plus cung cấp khả năng thanh toán ngoại tuyến được gọi là khả năng omni channel đã bao gồm trong tổng chi phí hàng tháng. Điều này là nhờ Shopify POS (giải pháp ‘Điểm bán hàng’), tích hợp với đầu đọc thẻ riêng của Shopify, cũng như một loạt các máy in hóa đơn, ngăn kéo tiền mặt và hệ thống bán hàng all-in-one. Shopify gần đây cũng đã công bố một loạt các cải tiến cho vấn đề này, bao gồm khả năng đổi trả online và trao đổi trực tuyến tại cửa hàng, và giới thiệu giải pháp để quản lý hàng tồn kho trên nhiều địa điểm, có thể là cửa hàng hoặc kho (trước đây, chỉ có một địa điểm tồn kho là có thể, điều đó có nghĩa là các nhà bán lẻ được thành lập phải sử dụng nhiều công cụ của bên thứ ba hơn là xử lý trực tiếp hàng tồn kho qua Shopify). Những thay đổi này là một bước tiến lớn cho ‘lối đi bất tận” (khái niệm cho phép các nhà bán lẻ trong cửa hàng truy cập vào kho hàng trực tuyến của bạn thông qua các ki-ốt), nhưng ngày chính xác khi tất cả các tính năng này được ra mắt thì chưa được xác nhận.

Cân nhắc 4: Quản lý và báo cáo kinh doanh

Thật không may, cả Shopify Plus và Magento Commerce đều không có bộ báo cáo nào hoàn chỉnh cả.

Báo cáo tiêu chuẩn của Magento chưa có quá nhiều thay đổi lớn kể từ Magento 1 (tức là trong ít nhất 5 năm) và đó quả thật là một cơ hội lớn đã bị bỏ lỡ.

1) Bạn không có quyền truy cập vào báo cáo chuyên sâu từ bất kỳ nguồn nào khác, ví dụ: Báo cáo Power BI hoặc JET

2) Bạn có ngân sách lớn

3) Báo cáo nâng cao của Magento không đáp ứng nhu cầu của bạn.

Báo cáo của Shopify Plus có giá cả tốt hơn với 13 bản báo cáo bán hàng chi tiết và được bao gồm trong phí hàng tháng của bạn gồm thông tin về loại sản phẩm, tức là danh mục. Ngoài ra còn có API báo cáo và phân tích nếu những dữ liệu này không đủ

Shopify Plus & Magento: Tóm tắt báo cáo

Tóm lại, trong khi cả hai nền tảng đều có một chặng đường dài để trở thành nguồn báo cáo duy nhất của bạn thì Shopify Plus có số lượng báo cáo sẵn có và là miễn phí.

Cân nhắc 5: Thị trường bán lẻ quốc tế

Về mặt bảo trì sản phẩm, lịch sử thì điều này luôn dễ dàng hơn nhiều đối với Magento vì Magento có chức năng multi-store nghĩa là có nhiều cửa hàng có thể được quản lý từ cùng một quản trị viên, ví dụ: một sản phẩm được đặt tại một cửa hàng Pháp, một cửa hàng Đức và một cửa hàng Ý, những người quản lý thương mại điện tử có thể kiểm soát từng sản phẩm độc lập ở những nơi cần thiết, có thể là mô tả sản phẩm, kích cỡ hoặc giá cả. Tương tự, bạn có thể thực hiện các thay đổi toàn cầu mà không phải cập nhật từng thay đổi. Multi-store vẫn chưa có trong Shopify Plus và vì vậy thì vẫn là một lợi ích rất lớn của Magento 2 so với đối thủ cạnh tranh.

Cân nhắc 6: Tính linh hoạt

Tính linh hoạt là một lĩnh vực mà Magento Commerce đã thành công và Shopify Plus thì vẫn còn thiếu. Nếu doanh nghiệp của bạn hoạt động trong phạm vi một trang web thương mại điện tử trung bình thì Shopify Plus có thể là đủ cho bạn. Mặt khác, nếu bạn có các yêu cầu cụ thể xung quanh các thuộc tính sản phẩm hoặc tùy chọn quảng cáo, Magento Commerce là lựa chọn hợp lý hơn cả.


Shopify Plus cho phép khách hàng trưng bày các sản phẩm, chụp ảnh và các tính năng sản phẩm cơ bản đó. Nó cũng cho phép một số tính năng bổ sung như khởi tạo cá nhân, v.v.

Cân nhắc 7: Khả năng mở rộng

Khả năng mở rộng là một thuật ngữ khá mơ hồ. Nó có thể có nghĩa là khả năng mở rộng mức doanh thu cao hoặc khả năng mở rộng mô hình theo các nhu cầu kinh doanh khác nhau.

Từ quan điểm của doanh thu, Magento Commerce theo truyền thống sẽ được xem là tùy chọn hợp lý. Điều đó đã thay đổi một chút gần đây với số doanh thu thu hút được nhiều người thích từ Kylie Cosmetics, một thương hiệu làm đẹp dựa trên Nền tảng Shopify với doanh thu năm 2017 ước tính là 330 triệu đô la.

Article source: https://www.smartosc.com/
 
Top